Xuất tinh ngoài có thể mang thai hay không? Trường hợp mang thai lúc xuất tinh ngoài vẫn có thể xẩy ra.
xuat-tinh-ngoai-co-mang-thai=khong

 Xuất tinh ngoài có thể mang thai hay không?

Xuất tinh ngoài có thể mang thai hay không?

Rất nhiều người thắc mắc rằng liệu quan hệ tình dục nhưng xuất tinh ngoài thì có thể mang thai hay không? Ngày an toàn của kỳ kinh rơi vào ngày nào?

Những người có vòng kinh đều đặn từ 28- 32 ngày thì trứng sẽ rụng vào khoảng thời gian giữa chu kì kinh. Như vậy, nếu có quan hệ tình dục vào khoảng thời gian trước khi có kinh và sau khi sạch kinh khoảng 5 ngày thì khả năng mang thai sẽ không cao, vì theo lý thuyết đó là những "ngày an toàn". Nhưng trên thực tế, trứng lại có thể rụng vào bất cứ ngày nào trong chu kì kinh, cho nên nếu có quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp tránh thai nào thì vẫn có khả năng mang thai.

Xuất tinh ngoài không phải biện pháp tránh thai an toàn. Vì nếu dương vật không kịp đưa ra ngoài để xuất tinh thì một lượng tinh dịch vẫn rơi rớt bên trong âm đạo. Hơn nữa, khi hưng phấn, cơ quan sinh dục nam đã tiết ra một chút dịch sinh dục, trong đây có tồn tại một số lượng nhỏ tinh trùng, mà quá trình thụ tinh lại chỉ cần sự kết hợ giữa một trứng và một tinh trùng duy nhất. Như vậy, nên chủ động dùng que thử thai sau khi quan hệ tình dục từ 10- 15 ngày, hoặc thử lại nếu có dấu hiệu chậm kinh.

Khi chưa muốn mang thai, hãy cân nhắc áp dụng những biện pháp tránh thai như thuốc tránh thai hàng ngày, bao cao su, hiệu quả tránh thai rất cao lại an toàn cho sức khỏe.

Bình luận