Tạm đình chỉ Cục trưởng Cục kiểm tra sau thông quan – Dương Phú Đông để làm rõ sai phạm liên quan đến vụ làm giả hồ sơ nhập lậu hàng ngàn ô tô BMW.
tam-dinh-chi-cong-tac-cuc-truong-cuc-sau-thong-quan

Tạm đình chỉ Cục trưởng Cục kiểm tra sau thông quan 

Tạm đình chỉ Cục trưởng Cục kiểm tra sau thông quan:

Ngày 26-12, trao đổi với PV, tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn cho biết vừa tạm đình chỉ chức vụ ông Dương Phú Đông - cục trưởng Cục Kiểm tra sau thông quan

Lý do: ông Đông có liên quan đến kết quả thanh tra một số doanh nghiệp nhập khẩu ô tô gần đây của Bộ Tài chính, theo Báo Tuổi trẻ đưa tin.

Ông Đông tạm thời không điều hành công việc của Cục Kiểm tra sau thông quan 15 ngày để giải trình một số thông tin liên quan đến việc nhập khẩu ô tô BMW của Công ty CP ô tô Âu Châu.

Bà Lê Thu - phó cục trưởng Cục Hải quan sau thông quan - sẽ tạm điều hành công việc của cục này trong thời gian ông Đông bị tạm đình chỉ công tác.

Một nguồn tin khác từ Zing News cho hay, ngoài ông Dương Phú Đông, còn một số cán bộ khác của Tổng cục Hải quan cũng bị tạm đình chỉ công tác.

Trước đó, ngày 30/11, Bộ Tài chính có công văn hỏa tốc yêu cầu Tổng cục Hải quan tạm dừng thông quan các lô hàng nhập khẩu ôtô BMW (trừ đối tượng ưu đãi, miễn trừ ngoại giao).

Cùng với đó, Bộ yêu cầu Tổng cục Hải quan làm việc cụ thể với Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, để xem xét khởi tố vụ án đối với những hành vi sai phạm của Công ty cổ phần ôtô Âu Châu (Euro Auto) theo quy định.

Công văn trên được đưa ra sau khi thanh tra Bộ Tài chính có kết luận về sai phạm của doanh nghiệp này.

Trả lời PV báo Pháp luật TP.HCM về thời gian tạm đình chỉ và lý do đình chỉ ông Đông, tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan cho biết: “Ông Đông đã bị tạm đình chỉ công tác từ ngày 14-12, thời gian bị tạm đình chỉ là 15 ngày. Về các thông tin ông Đông sai như thế nào, có vi phạm gì thì Tổng cục Hải quan đang  làm rõ, chưa có kết luận”.

Đầu năm ngoái, chính công ty này cũng bị cơ quan hải quan truy thu hàng tỉ đồng tiền thuế.

Bình luận