Điện thoại siêu sang Vertu đại hạ giá chỉ bằng 1/10 so với trước sau khi hãng phá sản đang khiến dân chơi Việt tá hỏa vì bỗng dưng mất tiền.
vertu_dai_ha_gia

Việc Vertu đại hạ giá là có thật 

 Sự thật điện thoại siêu sang Vertu đại hạ giá?

Điện thọai Vertu trước đây có giá gần 20.000 USD hiện được bán đấu giá với giá đại hạ giá khoảng 1.500 USD, tức chưa bằng 1/10 so với trước đây.

vertu ha gia

 Vertu đại hạ giá, chỉ bằng 1/10, dân chơi Việt tá hỏa

Ngày 13/7, Vertu tuyên bố vỡ nợ, đóng cửa nhà máy, dừng sản xuất vì không thể trả khoản nợ 128 triệu bảng. Ông chủ của Vertu, Murat Hakan Uzan, mua lại công ty từ Godin Holdings của Trung Quốc, khi doanh nghiệp này đang đối mặt với nguy cơ phá sản hồi tháng 3.

Ông Uzan được cho sẽ giữ lại thương hiệu Vertu, công nghệ và giấy phép thiết kế để hồi sinh thương hiệu nổi tiếng này trong tương lai.

Vertu phá sản, công ty được đưa ra bán đấu giá, bạn đã có thể mua cho mình một chiếc điện thoại hạng sang như một món hời. Như chiếc Signature, được bọc da cá sấu và mạ vàng 18 karat, trước đây có giá 14.700 bảng Anh (19.000USD, tương đương 432 triệu đồng), thì nay có giá khởi điểm chỉ từ 1.500USD (khoảng 34 triệu đồng) mà thôi.

Có đến 105 đồ vật biểu tượng của Vertu trong bảo tàng lịch sử lâu đời của công ty này phải đem bán đấu giá với mức khởi điểm từ 20.000 bảng Anh (khoảng 26.000USD).

Cái tên Vertu rất nổi tiếng nhưng hầu hết không có cơ hội sở hữu vì quá đắt. Những chiếc di động rẻ nhất của Vertu thường có giá cả nghìn USD. Một chiếc Vertu Signiature Touch, chẳng hạn, có giá khoảng 10.000 USD.

Năm 2016, Vertu bất ngờ rẻ hóa sản phẩm của mình nhưng chiếc di động giá thấp kỷ lục của họ là Vertu Aster cũng có giá khoảng 6.000 USD. Với mức giá này, người dùng có thể mua được cả chục chiếc smartphone cao cấp trên thị trường.

Tuy nhiên, khi công ty này thanh lý hàng loạt tài sản, người dùng có cơ hội mua những chiếc Vertu với giá thực sự hời. Chẳng hạn, một chiếc Vertu Signature S mạ vàng 18K với mặt lưng bằng da cá sấu vốn có giá 19.000 USD hiện được đấu giá mức 1.500 USD.

dien thoai vertu gia re

 

Người ta thậm chí còn đem đấu giá bộ sự tập điện thoại trong viện bảo tàng của Vertu. Bộ sưu tập này gồm 105 chiếc điện thoại ra đời trong suốt chiều dài lịch sử của Vertu. Khá nhiều trong số đó là những bản concept trong khi một số khác có thể hoạt động hoàn hảo. Mức giá khởi điểm cho bộ sưu tập này là 26.000 USD.

Ngoài ra, những người tham gia đấu giá cũng tìm thấy nhiều tài sản khác của Vertu bị đem bán đấu giá, từ bức tượng bằng đồng bên trong trụ sở công ty cho đến các loại bàn làm việc và hệ thống lập trình.

Như vậy, việc Vertu phải bán đấu giá nhiều sản phẩm với giá rẻ hơn trước nhiều là điều có thật. Tuy nhiên, tại Việt Nam các mẫu điện thoại Vertu rao bán trên các diễn đàn mạng hoặc tại các cửa hàng vẫn chưa có gì thay đổi. Nhiều dân chơi Vertu tự tin rằng những chiếc điện thoại siêu sang giá hàng trăm triệu đồng hoặc tiền tỷ sẽ không giảm giá, thậm chí ngày càng có giá.

Bình luận