Triệu hồi 15.000 xe bán tải Ranger bán chạy vì lỗi bộ khoá lưng ghế sau trên dòng bán tải Ranger.
trieu-hoi-ranger

 Thu hồi 15.000 xe bán tải Ranger bán chạy

Triệu hồi 15.000 xe bán tải Ranger bán chạy:

Thông báo từ Ford Việt Nam cho hay, bộ khoá lưng ghế sau trên dòng bán tải Ranger mắc lỗi kỹ thuật, khiến ghế không thể cố định vị trí và có thế thể bị trượt trong quá trình vận hành, gây nguy hiểm cho người ngồi.

Những chiếc xe bán tải Ranger triệu hồi đều được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan và có thời gian sản xuất từ 30/11/2012 đến 28/10/2015. Tổng số xe liên quan được xác định là 14.896 chiếc.

Ford Việt Nam sẽ phải thực hiện sửa chữa hoặc thay thế lò xo khóa ngậm gập lưng ghế sau, để đảm bảo chi tiết này định vị được ghế ngồi, tránh nguy cơ gây chấn thương cho hành khách khi xe va chạm, theo CAND.

trieu-hoi-ranger-1

 Lỗi bộ khoá lưng ghế sau trên dòng bán tải Ranger 

Tại thời điểm phát thông báo triệu hồi, Ford Việt Nam cũng khuyến cáo người dùng không nên sử dụng băng ghế sau trừ khi xác định lưng ghế sau đã được vào khớp hoàn toàn và được giữ chặt, trước khi xe được sửa chữa.

Việc thay thế bộ khóa lưng ghế sau sẽ được thực hiện hoàn toàn miễn phí (phụ tùng và công lao động) tại các đại lý. Thời gian thay thế khoảng 1h đồng đồ.

Ford khuyến cáo, trước khi sửa chữa, khách hàng cẩn trọng khi sử dụng khóa ghế sau.

Theo báo Tiền phong, khách hàng có thể kiểm tra khóa ghế an toàn bằng cách nắm vào phần trên ở giữa lưng ghế sau và kéo mạnh về phía trước của xe.

Nếu phần lưng ghế di chuyển về phía trước cho thấy nó không được vào khớp hoàn toàn và ghế sau không được tiếp tục sử dụng.

Bình luận