Tổng thống Obama và đội ngũ đang làm việc cật lực để "chuyển giao quyền lực trong hòa bình" cho tổng thống đắc cử Donald Trump.
obama-chuyn-giao-quyen-luc-trong-hoa-binh-cho-trump

 Tổng thống Obama hứa sẽ chuyển giao quyền lực trong hòa bình cho ông Trump

Xuất hiện cùng phó tướng Joe Biden tại Vườn Hồng, Nhà Trắng ngày 9/11, Tổng thống Barack Obama cho biết đã gọi điện chúc mừng tỷ phú Donald Trump và mời ông tới Nhà Trắng vào ngày 10/11 để bàn về việc chuyển giao quyền lực trong hòa bình theo truyền thống.

"Ai cũng biết rằng tổng thống mới đắc cử và tôi có những khác biệt rất lớn. Nhưng hãy nhớ lại 8 năm về trước, Tổng thống Bush và tôi cũng có những khác biệt không nhỏ. Mặc dù vậy, nhóm cộng sự của ông Bush đã làm việc rất chuyên nghiệp để đảm bảo thành công cho sự chuyển giao chính quyền và chúng ta cũng sẽ làm điều đó", Obama phát biểu.

Ông Obama và đội ngũ đang làm việc cật lực để "chuyển giao quyền lực trong hòa bình" cho Tổng thống vừa đắc cử Donald Trump vì "chúng ta đều muốn điều tốt đẹp nhất cho đất nước".

obama

 Ông Obama - Tổng thống thứ 44 của Mỹ đã chiếm trọn tình cảm của tất cả người dân Mỹ

Ông Obama nhấn mạnh rằng, nước Mỹ cần phải đoàn kết, tìm được tiếng nói chúng và tôn trọng lẫn nhau.

Ông Obama bày tỏ tự hào về bà Clinton.  "Ai cũng buồn khi phe mình thua cuộc. Tuy nhiên, xét cho cùng, chúng ta phải nhớ rằng chúng ta đều thuộc về một đội. Chúng ta đều là những người yêu nước. Đó là những điều tôi đã nghe được khi trò chuyện trực tiếp với Trump. Tôi đã rất cảm động. Đó là điều đất nước chúng ta cần. Tôi hy vọng ông ấy sẽ duy trì được tinh thần đó trong suốt quá trình chuyển giao quyền lực".

Cuối bài phát biểu, Tổng thống Mỹ kêu gọi người dân hướng về tương lai: "Chúng ta chữa lành vết thương, vượt lên quá khứ, chúng ta trở lại đấu trường và chúng ta tiến về phía trước... thiện chí đó là điều cần thiết cho một nền dân chủ vững mạnh. Đó là cách chúng ta đi được tới chặng đường này. Tôi tự tin rằng cuộc hành trình đáng kinh ngạc đó sẽ được chúng ta tiếp tục".

Bình luận