Đây được cho là một sự việc mà bao gồm hai sự việc nhỏ khác. Trong đó có một vụ xe tải đâm vào người qua đường ở London Bridge và một vụ tấn công bằng dao. Vụ việc khác xảy ra ở khu vực chợ Borough cách đó không xa.
q10

Tin tức thế giới: Xe tải đâm điên cuồng vào người đi đường tại Anh 

Tin tức thế giới: Xe tải đâm điên cuồng vào người đi đường tại Anh

Vào đêm 3/6 (giờ địa phương) tại cầu London Brigde xảy ra vụ việc nghiêm trọng, có một chiếc xe tải được cho là của khủng bố lái xe đâm điên cuồng vào người đi đường, gây ra nhiều thương vong nghiêm trọng. Ngay sau đó, lực lượng cảnh sát của Anh đã khẩn trương bao vây hiện trường. 

Đây được cho là một sự việc mà bao gồm hai sự việc nhỏ khác. Trong đó có một vụ xe tải đâm vào người qua đường ở London Bridge, và một vụ tấn công bằng dao. Vụ việc khác xảy ra ở khu vực chợ Borough cách đó không xa. 

Lực lượng cấp cứu cho biết, họ đã huy động nhiều nguồn lực đến hiện trường để kịp thời cứu chữa cho người bị thương. 

Một nhân chứng cho hãng tin Reuters được biết, có một vài người có khả năng đã bị tấn công bằng dao và bị thương rất nghiêm trọng ở phần cổ.

Một nhân chứng khác lại cho BBC được biết người này trông thấy một chiếc xe tải màu trắng lao thẳng vào người đi đường, đã có 5 hoặc 6 người bị thương. Một vài người khác còn cho biết, họ nghe thấy cả tiếng súng.

Thủ tướng Anh Theresa May nhận định các vụ việc riêng biệt xảy ra tại thủ đô London tối thứ Bảy, 3/6 (giờ địa phương) có thể là tấn công khủng bố.

"Sau khi thảo luận với cảnh sát và các cơ quan an ninh, tôi xác nhận có thể đánh giá những vụ việc kinh hoàng tại London là hành động khủng bố," bà May nói.

Cảnh sát Anh cũng tin rằng 2 vụ việc xảy ra liên tiếp ở London Bridge và chợ Borough là "tấn công khủng bố".

q9

 

Sự vụ này diễn ra vài ngày trước cuộc bầu cử ngày 8-6 mà theo các cuộc thăm dò cho thấy đương kim Thủ tướng Theresa May đã không còn giữ thế thượng phong như ban đầu.

Theo BBC, một trong những đối tượng bị nghi đứng sau vụ tấn công ở London tối 3/6 xuất hiện trong các hình ảnh được đăng tải trên mạng, sau khi người này bị cảnh sát bắn. Người này được nhìn thấy nằm trên mặt đất sau khi bị bắn, có nhiều hộp kim loại nhỏ được dính vào người, ở bên ngoài quán bar Wheatsheaf ở khu chợ Borough, gần London Bridge.

Bình luận