Thực hư chuyện có hàng trăm tỷ đồng trong phòng lãnh đạo tỉnh Yên Bái bị sát hại?
hop-bao-dieu-tra-vu-an

Thực hư chuyện có hàng trăm tỷ đồng trong phòng lãnh đạo tỉnh Yên Bái 

Thực hư chuyện có hàng trăm tỷ đồng trong phòng lãnh đạo tỉnh Yên Bái:

Sau gần 5 tháng điều tra, chiều 26/12, Công an tỉnh Yên Bái tổ chức họp báo công bố kết quả điều tra vụ Chi cục trưởng Kiểm lâm tỉnh Yên Bái Đỗ Cường Minh bắn chết Bí thư Tỉnh ủy Phạm Duy Cường và Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Ngô Ngọc Tuấn tại nơi làm việc.

Tại đây, Đại tá Phạm Ngọc Thắng (Phó giám đốc Công an Yên Bái) khẳng định thông tin về số tiền hàng trăm tỷ được phát hiện trong phòng làm việc của lãnh đạo tỉnh là không chính xác, "qua khám nghiệm hiện trường, cơ quan điều tra phát hiện phòng của đồng chí Phạm Duy Cường chỉ có chiếc cặp, chứa 50 triệu đồng".

hop-bao-dieu-tra-vu-an-1

 Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái Phạm Duy Cường (trái) và Chủ tịch HĐND tỉnh, kiêm Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Yên Bái Ngô Ngọc Tuấn (phải)

Cũng theo đại tá Thắng, kết quả khám nghiệm hiện trường, trong phòng làm việc của ông Ngô Ngọc Tuấn có két sắt chứa  100.000 USD và 1,5 tỷ đồng (tổng cộng khoảng 3.7 tỷ đồng), cùng một số nhẫn màu vàng chưa xác định được chủng loại, theo Vnexpress.

"Đây không phải tiền cơ quan, theo vợ anh Tuấn, tiền này của gia đình tích cóp được nhiều năm nay. Do ở nhà chỉ có mẹ già nên gia đình mua két sắt để trong cơ quan cho an toàn", đại tá Thắng thông tin thêm.

Cơ quan điều tra xác định, thông tin cho rằng có hàng trăm tỷ đồng tại phòng làm việc của lãnh đạo tỉnh là không chính xác.

Kết quả khám nghiệm tử thi xác định thi thể công Cường có 4 vết đạn, ông Tuấn có 3 vết đạn, ông Minh có 1 vết đạn bắn xuyên từ thái dương bên phải sang bên trái.

Công an tỉnh Yên Bái phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an kiểm tra 1 điện thoại thu được tại phòng ông Cường, 2 điện thoại và 1 USB tại phòng ông Tuấn, qua kiểm tra không phát hiện dữ liệu gì có liên quan đến vụ án.

Theo báo Người lao động đưa tin, khám ô tô của ông Đỗ Cường Minh đỗ ở sân Ban tổ chức Tỉnh ủy, phát hiện dưới tấm lót sàn trong ô tô có 1 con dao nhọn tự chế (chuôi gỗ) dài 35 cm và 2 đơn tố cáo tham nhũng ở Chi cục kiểm lâm Yên Bái.

Theo Cơ quan CSĐT, về động cơ gây án, cơ quan điều tra làm rõ không phát hiện có dấu hiệu của động cơ gây án là do ghen tuông tình ái, không có dấu hiệu của việc mâu thuẫn trong làm ăn kinh tế và không có động cơ mục đích chính trị.

Bình luận