Ngân hàng Nhà nước ra thông báo chín thức về việc Cơ quan Cảnh sát điều tra – Bộ Công An (C46) khởi tố và bắt tạm giam một số cựu cán bộ Dong A Bank, trong đó có ông Trần Phương Bình.
thong-bao-chinh-thuc-cua-NHNN

 Ngân hàng Nhà nước thông báo chính thức về việc ông Trần Phương Bình bị bắt

Ngân hàng Nhà nước thông báo chính thức về việc ông Trần Phương Bình bị bắt:

Cụ thể, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết, ngày 9/12/2016, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công An (C46) đã tiến hành các thủ tục khởi tố và bắt tạm giam một số cán bộ nguyên là lãnh đạo Ngân hàng TMCP Đông Á (DAB).

Về vấn đề này, NHNN cho biết, tháng 8/2015, NHNN đã công bố kết luận thanh tra DAB theo quy định của pháp luật và Quyết định kiểm soát đặc biệt đối với ngân hàng này do DAB đã có nhiều vi phạm pháp luật về quản lý tài chính, cấp tín dụng và hoạt động kinh doanh khác đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình tài chính và kinh doanh của DAB.

Theo báo Tinnhanhchungkhoan, NHNN cũng đã quyết định đình chỉ quyền và nghĩa vụ của ông Trần Phương Bình đối với chức danh thành viên HĐQT và chức danh Tổng Giám đốc DAB; đình chỉ quyền và nghĩa vụ của bà Nguyễn Thị Ngọc Vân đối với chức danh Phó Tổng Giám đốc DAB.

thong-bao-chinh-thuc-cua-NHNN-1

 Ông Trần Phương Bình - Cựu TGĐ của DAB

Đồng thời, Ngân hàng Nhà nước đã cử các cán bộ có trình độ chuyên môn, có năng lực quản trị tiếp quản và nắm các vị trí chủ chốt vào quản trị, điều hành Dong A Bank để chỉ đạo xây dựng đề án tái cơ cấu, củng cố toàn diện tổ chức và hoạt động của ngân hàng.

Đến nay, các chỉ tiêu tài chính của Dong A Bank đã được cải thiện và có mức tăng trưởng khả quan, khách hàng tiếp tục tín nhiệm trong việc sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của Dong A Bank.

NHNN cho biết sẽ cố gắng triển khai các giải pháp cần thiết để đảm bảo uy trì hoạt động của Đông Á  cũng như bảo vệ quyền lợi của các bên liên quan, theo báo Giao dục.

Theo thông tin mà Dân trí đã đưa, trước đó vào ngày 10/12, Dong A Bank đã thông tin về việc Cơ quan Cảnh sát Điều tra (Bộ Công an) bắt tạm giam đối với một số cựu cán bộ, nhân viên của Dong A Bank để phục vụ điều tra.

Trong số những người bị bắt tạm giam, đáng chú ý có ông Trần Phương Bình - cựu Tổng Giám đốc và bà Nguyễn Thị Ngọc Vân - cự Phó Tổng Giám đốc.

Theo thông báo của NNHH, vụ việc không gây ảnh hưởng tới hoạt động của Đông Á. Đặc biệt Đông Á luôn đảm bảo khả năng thanh khoản cao theo quy định của NNHH.

Bình luận