"Cậu bé Maika" Thiên Khôi, quán quân Vietnam Idol kids 2017, là ai, bao nhiêu tuổi?
thien khoi la ai

 Thiên Khôi, quán quân Vietnam Idol kids 2017, là ai?

Thiên Khôi là ai, bao nhiêu tuổi?

"Cậu bé Maika" Thiên Khôi vừa đăng quang quán quân Thần tượng âm nhạc nhí 2017- Vietnam Idol kids 2017 trong đêm gala chung kết và trao giải tối 11/8. 

Thiên Khôi là ai? 

Thiên Khôi được ví là chú “tắc kè hoa” của Thần tượng âm nhạc nhí mùa 2. Cậu bé biết chơi nhiều loại nhạc cụ như piano, guitar, ukulele hay trống. Em còn gây ngạc nhiên cho ban giám khảo bằng giọng hát thiên phú và chất nghệ sĩ lãng tử, khả năng tự sáng tác và trình diễn điêu luyện. Giọng ca 12 tuổi là ứng cử viên sáng giá cho ngôi vị quán quân của cuộc thi.

Thiên Khôi còn có tên hiệu là Kenny Thiên Khôi. 

Ngay từ khi mới chào đời, cậu bé đã có gương mặt rất đẹp và rất khôi ngô, nên bố mẹ cậu mới đặt tên cho là Thiên Khôi, tên đầy đủ là Nguyễn Minh Thiên Khôi, còn tên ở nhà hay gọi là Kenny, nên nghệ danh Kenny Thiên Khôi là ghép hai tên ở nhà và tên thật lại mà thành.

Chuyện đời Thiên Khôi

Thiên Khôi từ nhỏ vốn rất thông minh và đam mê âm nhạc, các đồ chơi cậu mê nhất chính là các loại nhạc cụ như đàn guitar, trống, organ... Thiên Khôi hay ôm đàn hát theo các ca sĩ trong tivi, vừa hát vừa đàn nhìn rất ngây ngô và đáng yêu. Thấy con có vẽ đam mê âm nhạc, nên bố mẹ Thiên Khôi cho con theo các lớp năng khiếu để tiếp cận thử xem sao, ai ngờ cậu bé tỏ ra thích thú và say mê. Thế là gia đình phải mua hẳn một cây đàn piano thật và mời thầy đến vừa dạy đàn vừa dạy hát cho Thiên Khôi. Cơ duyên đến với âm nhạc bắt đầu từ đó.

Ảnh đẹp nhất về Thiên Khôi:

MAIKA-THIEN-KHOI

 

thien-khoi-anh-dep-nhat

 

anh-dep-thien-khoi

 

Khi Thiên Khôi lên 9 tuổi, gia đình cho em đi học âm nhạc chính qui để em có thể phát huy khả năng thiên phú của con. Và chỉ hơn 1 năm học âm nhạc chuyện nghiệp, Thiên Khôi đã có thể chơi tốt cả piano, cả guitar và có thể vừa đàn vừa hát rất pro.

Thiên Khôi từng rất xuất sắc trong cuộc thi Người Hùng Tí Hon 2015 (phát trên THVL). 

Tuy nhiên đây là cuộc thi đồng đội nên cuối cùng Biệt đội Siêu Quậy của Thiên Khôi chỉ dành được giải 3 chung cuộc.

Còn riêng về Thiên Khôi, cậu bé đa tài này đã xuất sắc đoạt giải I tại Music Festivals do Trường âm nhạc 24h tổ chức. Sau đó ca sĩ nhí Thiên Khôi đã được chính nhạc sĩ Phương Uyên mời hát mở màn trong Liveshow "Dấu ấn" của mình (THTT trên VTV9).

Thiên Khôi đã nhận được học bỗng toàn phần của Trường âm nhạc MPU do nhạc sĩ Đức Ttrí trao tặng (tháng 7/2016).

Clip về Thiên Khôi:

Thế mạnh của Thiên Khôi là hát tốt tất cả các loại nhạc từ Pop, R&B, nhạc trẻ cho đến dân gian đương đại và cả nhạc quốc tế. Rất nhiều fans hỏi Thiên Khôi hát tiếng Việt tốt mà tiếng Anh cũng siêu chuẩn, không biết Thiên Khôi học ở nước ngoài hay học ở trường nào của VN? Thiên Khôi hồn nhiên cho biết: "Con học tại VN thôi ạ. Đầu tiên con được bố mẹ cho học tại Trường ngoại ngữ ila, từ 5 tuổi đến nay thì học tại Trường AIS American International".

 Ngoài khả năng vừa đàn vừa hát rất chuyên nghiệp, Kenny Thiên Khôi còn có khả năng sáng tác rất tốt, tính đến nay em đã có 3 ca khúc tự sáng tác và trình diễn trên sân khấu, trong đó ca khúc đầu tay của Thiên Khôi là Mãi là người hùng đã được em trình diễn vừa đệm piano vừa hát trong đêm chung kết Người Hùng Tí Hon 2015. Và trong đêm chung kết Người Hùng Tí Hon 2016 sắp tới Thiên Khôi cũng được mời hát cùng với các khách mời đặc biệt khác như Đàm Vĩnh Hưng, Hà Vân...

Bình luận