Những xe ô tô giảm mạnh nhất: Để giữ thị phần, lôi kéo khách hàng trong điều kiện thị trường ô tô Việt Nam cạnh tranh khốc liệt hiện nay, liên tiếp xuất hiện những cuộc đua giảm giá chưa từng có của nhiều mẫu xe, nhiều hãng xe.
g

 Điểm danh những hãng ô tô giảm mạnh trong tháng 8

Điểm danh ô tô giảm mạnh trong tháng 8

Sau nhiều tháng liên tiếp tiêu thụ ô tô sụt giảm, các doanh nghiệp ô tô thực thiện chương trình khuyến mãi, ưu đãi giảm giá không chỉ với mẫu xe ế ẩm mà còn có cả các mẫu nằm trong top bán chạy.

Là doanh nghiệp chiếm thị phần lớn nhất Việt Nam đang phân phối 3 thương hiệu xe Kia, Mazda và Peugeot và có thói quen giảm giá xe hàng tháng. Trường Hải (Thaco) tiến hành giảm giá bán lẻ một loạt mẫu xe mang thương hiệu Mazda và Kia. 

Trong đó, mẫu xe mang thương hiệu Kia hưởng mức giảm giá bán lẻ cao nhất là Quorios khi giảm 40 triệu đồng. Mức giảm giá thấp nhất chỉ vẻn vẹn 1 triệu đồng thuộc về mẫu xe cỡ nhỏ Morning phiên bản 1.0L MT và phiên bản Si 1.25L MT. Mẫu xe Cerato phiên bản 1.6L AT cũng hưởng chung mức giảm giá 1 triệu đồng.

Thaco giảm giá bán lẻ đồng loạt với mức giảm từ 5-25 triệu đồng tùy từng mẫu xe và tùy từng phiên bản. Đây được xem là một động thái bất ngờ của nhà sản xuất và phân phối ôtô có thị phần lớn nhất Việt Nam hiện nay. 

g1

 

Cụ thể, hai mẫu xe có mức giảm giá cao nhất đợt này là Mazda BT-50 và Mazda6 2017, với mức giảm lần lượt là 25 triệu đồng và 20 triệu đồng. Mẫu CUV 5 chỗ Mazda CX-5 cũng nhận được ưu đãi với mức giảm lần lượt là 15 triệu đồng cho phiên bản CX-5 2WD 2.0L, 11 triệu đồng cho bản CX-5 2WD 2.5L và 10 triệu đồng cho bản CX-5 AWD 2.5L. Mẫu Mazda2 được hỗ trợ giá từ 5 đến 10 triệu đồng.

Bên cạnh đó, khách mua xe Mazda trong thời gian này còn nhận được quà tặng đặc biệt là gói bảo hành lên đến 5 năm hoặc 150.000 km (tùy từng mẫu xe).

Mẫu xe mang thương hiệu Kia hưởng mức giảm giá bán lẻ cao nhất trong đợt này là Quorios, với mức giảm 40 triệu đồng. Trong khi đó, mẫu xe cỡ nhỏ Morning phiên bản 1.0L MT và phiên bản Si 1.25L MT có mức giảm giá thấp nhất, chỉ vẻn vẹn 1 triệu đồng. Mẫu xe Cerato phiên bản 1.6L AT cũng hưởng chung mức giảm giá 1 triệu đồng.

Mẫu xe cỡ nhỏ Sunny của hãng Nissan tiếp tục được giảm giá 20 triệu đồng ở phiên bản XV, nhằm cạnh tranh với Toyota Vios trong tháng 8-2017.

Không đứng ngoài cuộc chơi này, đầu tháng 8, Hyundai Thành Công cũng tung ra chương trình khuyến mãi đến 70 triệu đồng cho hai mẫu SantaFe và Elantra.

Theo tin từ Soha, ông Lê Ngọc Đức, Tổng Giám đốc Hyundai Thành Công chia sẻ, chương trình ưu đãi này nằm trong chuỗi các hoạt động hỗ trợ khách hàng thường xuyên của đơn vị không chỉ giúp khách hàng giảm bớt áp lực chi phí mua xe mà còn nâng cao giá trị phục vụ khách hàng cũng như thể hiện cam kết luôn đồng hành vì quyền lợi người tiêu dùng của nhà sản xuất…

Trong xu hướng đua nhau liên tiếp giảm giá xe từ 10 đến gần 200 triệu đồng mỗi xe của các hãng trong nhiều tháng qua, Toyota Việt Nam lâu nay thờ ơ với việc này, nhưng vài tháng gần đây cũng không thể đứng ngoài cuộc chơi.

Cụ thể, sau khi hỗ trợ chi phí thuế trước bạ 30 triệu đồng cho mẫu Vios và 40 triệu đồng cho mẫu Corolla Altis trong tháng 7, trong tháng 8 này, Toyota Việt Nam tiếp tục duy trì chương trình này. Nhân viên đại lý Toyota Long Biên cho hay, đây là mức ưu đãi chung của hãng, còn ở đại lý mẫu Vios giảm tổng cộng đến 65 triệu đồng, mẫu Corolla Altis cũng được giảm giá sâu đến hơn 100 triệu đồng.

Trong tháng 9, dự báo các hãng sẽ tiếp tục giảm giá xe ô tô nhưng sẽ không có các cú sốc như trước.

Bình luận