Nhà xe đình công ở bến Mỹ Đình, dân tình khóc thét. Sự việc được cho là phản đối việc không muốn điều chuyển luồng tuyến sang bến xe Nước Ngầm theo sự điều chuyển luồng tuyến của Hà Nội bắt đầu từ đầu năm 2017.
xe-khong-chiu-cho-dan-tinh-khoc-thet

Nhà xe đình công ở bến Mỹ Đình, dân tình khóc thét 

Nhà xe đình công ở bến Mỹ Đình, dân tình khóc thét:

Sáng 30/12, một số nhà xe chạy tuyến Mỹ Đình - Nghệ An, Thanh Hóa, Thái Bình, Ninh Bình đã rủ nhau không chở khách dù đã rời khỏi bến nhằm phản đối quyết định phân luồng, đổi tuyến của thành phố Hà Nội (từ 2/1/2017).

Dù đã trông thấy đúng chuyến xe quen thuộc về quê song hành khách đã bị một số nhà xe từ chối thẳng, không cho lên xe hoặc chỉ sang bắt xe khác. Các nhà xe đều nói thẳng với hành khách, do phản đối việc đổi tuyến nên họ làm thế.

Bên cạnh một số xe xuất bến không chở khách thì một số nhà xe khác lại đỗ ì ra tại bến Mỹ Đình không cho xe ra khỏi bến, mặc nhân viên của bến liên tục phát loa thông báo đã đến giờ phải xuất bến, theo báo Kiến thức.

xe-khong-chiu-cho-dan-tinh-khoc-thet-1

 Nhiều nhà xe đình công không chịu chở khách

Ông Nguyễn Như Trúc, Giám đốc bến xe Mỹ Đình xác nhận có môt số xe bỏ bến. Bến xe đã báo cáo Sở Giao thông Vận tải Hà Nội và đã huy động khoảng 100 xe dự phòng để phục vụ hành khách đi lại thuận tiện. Về vấn đề này, Chánh Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Hà Nội Trần Đăng Hải cho biết, có nhiều nhà xe chạy tuyến Nghệ An, Thái Bình không đón khách dù đã đến giờ xuất bến vào sáng nay. “Thanh tra giao thông vận tải Hà Nội phối hợp với lực lượng công an và chính quyền quận Nam Từ Liêm để một mặt thuyết phục, mặt khác cưỡng chế các xe vi phạm, yêu cầu phải chấp hành nghiêm chủ trương của thành phố. Lực lượng chức năng đã thu thập đầy đủ thông tin liên quan đến những trường hợp các xe sáng nay không đón khách để xử lý, răn đe,” ông Hải nhấn mạnh, Vietnamplus đưa tin.

Việc cả trăm xe dừng hoạt động khiến hành khách đi các tỉnh Ninh Bình, Nam Định, Thanh Hóa, Thái Bình... không bắt được xe, phải ngồi chờ đợi hàng tiếng trong bến. Nhiều hành khách thực sự lo lắng nếu phải chuyển tới bến Nước Ngầm để bắt xe đi các tuyến phía Nam.

xe-khong-chiu-cho-dan-tinh-khoc-thet-2

 Tình thế vô cùng hỗn loạn ở bến Mỹ Đình

Ông Nguyễn Văn Nam (58 tuổi) lo lắng cho hay, buôn bán hải sản đông lạnh từ Thanh Hóa gửi ra, ngày nào ông cũng ra bến Mỹ Đình lấy hàng. Giờ xe không được vào nữa, phải dừng ở bến Nước Ngầm cách xa hơn 10 km thì "ông rất bất tiện, phải tốn chi phí vận chuyển lên gấp đôi".

Theo ghi nhận, các nhà xe đình công trong trật tự, không có hành động quá khích. Tuy nhiên, để đảm bảo an ninh, xe cứu hỏa cùng thanh tra giao thông, cảnh sát trật tự đã được điều đến. Đến 11h, nhà chức trách vẫn đang họp để đưa ra phương án giải quyết.

Theo Vnexpress, anh Lê Văn Thu, Giám đốc công ty Long Thu chuyên chạy tuyến Mỹ Đình - Thái Bình cho rằng nếu bị điều chuyển, hành khách không biết đi như thế nào, công ty cũng đứng trên bờ vực phá sản vì không có khách. "Hiện xe chạy đường trên cao, không gây tắc đường. Đón xe từ bến Mỹ Đình, người dân ở khu vực này sẽ di chuyển thuận tiện, tiết kiệm chi phí hơn", anh Thu nói.

Là tài xế chạy tuyến Đông Hưng - Mỹ Đình, anh Nguyễn Văn Tuấn lo lắng cho hay đã hoạt động cả chục năm ở bến Mỹ Đình, quen khách ở khu vực này. "Giờ điều chuyển sang bến Nước Ngầm vừa chật, chi phí bến bãi vừa đắt, lại cùng thời gian chạy với nhiều nhà xe khác, chắc chúng tôi phá sản mất", anh Tuấn nói.

Lý giải về vấn đề điều chuyển tuyến, Sở Giao thông nói việc điều chuyển nhằm tránh các tuyến xe khách đi vào nội đô, tránh hoạt động chồng chéo. Đặc biệt, việc điều chuyển các tuyến xe phù hợp với cung đường, tránh xung đội giao thông và để xe khách của các tỉnh đến từ phía Bắc, Nam, Đông, Tây sẽ đến đón trả khách tại các bến xe nằm ở phía tương ứng của Hà Nội.

Bình luận