Tin mới vụ cháy làm 10 người thương vong ở TP.HCM: Tiết lộ nguyên nhân vụ cháy. Được biết, trong căn nhà cháy có 6 xe máy chứa xăng nên khi cháy, khói độc tỏa ra làm 6 người chết ngạt.
nguyen-nhan-vu-chay-nha-tphcm

 Tin mới vụ cháy làm 10 người thương vong ở TP.HCM: Tiết lộ nguyên nhân vụ cháy

Nguyên nhân vụ cháy làm 10 người thương vong ở TP.HCM:

Sáng 16/12, Sở Cảnh sát PCCC TP. HCM đã tổ chức cuộc họp thông tin chính thức về vụ cháy nhà trong hẻm 453 Lê Văn Sỹ (phường 12, quận 3, TP. HCM) khiến 6 người tử vong, theo tin tức trên báo Tiền phong. 

Tại cuộc họp, ông Tất Thành Cang, Phó Bí thư thường trực Thành ủy TPHCM đã chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương khắc phục hậu quả vụ cháy, tìm nguyên nhân.

Lãnh đạo Sở Cảnh sát PCCC TPHCM đã thông tin, vụ cháy xảy ra lúc 0h10 phút ngày 16/12 tại căn nhà số 453/6 Lê Văn Sỹ (phường 12, quận 3, TPHCM).

nguyen-nhan-vu-chay-nha-tphcm-1

 Hiện trường vụ cháy vào tối 15/12

Khi lực lượng PCCC tiếp cận được hiện trường thì đã phát hiện được 6 người tử vong. Đám cháy đã thiêu rụi 53,2m2 toàn bộ tầng trệt, 6 xe máy, 2 xe đạp và 1 tủ lạnh cùng nhiều vật dụng trong nhà.

Theo Phapluatplus, danh tính các nạn nhân trong vụ cháy bao gồm:

Danh tính nạn nhân tử vong gồm:

1. Anh Trần Anh Thăng (SN 1969), quê quán Bắc Giang, là người thuê nhà để kinh doanh cà phê.

2. Nguyễn Thị Ngọc Thủy (SN 1979), quê quán Hà Nam Ninh, là vợ anh Thăng.

3. Trần Ngọc Vân Anh (SN 2009), quê quán Bắc Giang, là con anh Thăng.

4. Trần Ngọc Bảo Hân (SN 2011), quê quán Bắc Giang, là con anh Thăng.

5. Trần Ngọc Thiên Kim (SN 2016), quê quán Bắc Giang, là con ông Thăng.

6. Phạm Ngọc Thùy Vy (SN 1980), quê quán Đồng Nai, là cháu ông Thăng.

Theo báo Doanh nghiệp thông tin, thượng tá Lê Mạnh Hùng – Phó Phòng Cảnh sát PCCC quận 3 cho biết, căn nhà này kinh doanh cà phê nhỏ lẻ, sáng ra buôn bán cà phê vỉa hè nên không thuộc diện kiểm tra PCCC của phòng.

Nhắc lại vụ cháy kinh hoàng, ông Nguyễn Phùng Hưng (một người hàng xóm trực tiếp tham gia chữa cháy) nhớ lại: "Tôi đang ngủ thì nghe tiếng nhiều người la cháy. Chạy ra khỏi nhà thì thấy lửa đã bao trùm nhà ông Thăng. Ngọn lửa bốc cháy dữ dội và lan rất nhanh. Nhiều tiếng nổ lớn làm vỡ cửa kính bên ngoài. Mấy người kẹt trên lầu 1 nhảy liều xuống đất".

“Thấy lửa cháy đỏ rực, biết cả nhà ông Thăng đang ở trong đó nhưng chúng tôi không biết làm sao để cứu, vì lửa cháy quá lớn”, ông Hưng nói, theo báo Thanh niên.

Nói về nguyên nhân vụ cháy khiến 6 người tử vong, Đại tá Đoàn Văn Chón – Phó Giám đốc Cảnh sát PCCC TPHCM cho biết, do trong nhà xảy ra cháy có đến 6 chiếc xe gắn máy và trong các xe máy đều chứa xăng nên khi xảy ra cháy, khói độc tỏa ra rất nhiều gây ngạt, báo Dân trí đưa tin.

Bình luận