Đây là hành vi không thể chấp nhận được vì nhiều hình ảnh trong clip có thể gây nghi kị cho những tập thể chủ quán bán trà đá ven đường vô cùng đàng hoàng khác. Chưa kể hành vi này đã xâm phạm đến uy tín, danh dự của những người lao động làm công việc bán trà, nước giải khát
o

Mức phạt xứng đáng dành cho chủ tiệm cắt tóc khi dàn dựng clip "lấy nước rửa chân pha trà cho khách" 

Mức phạt xứng đáng dành cho chủ tiệm cắt tóc khi dàn dựng clip "lấy nước rửa chân pha trà cho khách"\

Theo thông tin trên mạng, mới đây vụ việc quản lí của một tiệm làm tóc sử dụng chiêu trò nhằm tung tin “vịt” tạo scandal hút khách đang gây xôn xao dư luận và khiến không ít người phẩn nộ.

Được biết, người tung clip này vốn được biết là quản lý của một tiệm tóc, thường xuyên có những bài viết câu like trên mạng, vì thế nhiều người cho rằng đây thực chất chỉ là chiêu trò của tiệm salon.

Sau đó, chủ quán trà đá xuất hiện trong clip trước cửa salon khẳng định không có chuyện dùng nước rửa chân để pha trà đá cho khách. Theo lời cô, đó chỉ là trò đùa của mấy bạn nhân viên trong salon tóc. Xô nước rửa chân sau đó đã được đổ bỏ. Và cô gái cho chân vào xô nước xuất hiện trong đoạn clip cũng không phải chủ quán trà đá mà là nhân viên của salon tóc.

o1

 

Clip này dù mới chia sẻ nhưng cũng gây hoang mang và phẫn nộ trong dư luận vô cùng, đặc biệt là khi clip bị “bóc mẽ” là cắt ghép ngụy tạo nhằm mục đích câu view. Thế nên với hành động này salon tóc không chỉ không đạt được mục đích của mình mà còn bị dân cư mạng công kích ngược lại nữa.

Đây chỉ là một phần hình phạt về đạo đức của họ mà thôi, còn thực sự khi đưa lên bàn cân pháp luật thì hành vi này của quản lí salon tóc đã mắc lỗi vi phạm cực kì nghiêm trọng.

Theo luật sư thì chủ quản lý salon tóc này đã cố tình tung một clip dàn dựng “có chủ ý” và vì thế sẽ bị phạt theo điều 66 của luật. Cụ thể như sau:

Hành vi này có thể bị xử phạt theo Nghị định số 174/2013/NĐ-CP ngày 13 tháng 11 năm 2013 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin, cụ thể như sau:

 “Điều 66. Vi phạm quy định về lưu trữ, cho thuê, truyền đưa, cung cấp, truy nhập, thu thập, xử lý, trao đổi và sử dụng thông tin

3. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

g) Cung cấp, trao đổi, truyền đưa hoặc lưu trữ, sử dụng thông tin số nhằm đe dọa, quấy rối, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác”

Bình luận