Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ra lệnh điều tra nguyên nhân thất bại của loạt thử nghiệm tên lửa Musudan vì nghi ngờ Mỹ, Hàn nhúng tay vào.
han-quoc-se-am-sat-kim-jong-un-1477022184-1477032031624-0-51-284-437-crop-1477032042376

 Kim Jong-un ra lệnh điều tra nguyên nhân thất bại của việc phóng tên lửa tầm trung.

Yonhap đưa tin, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã ra lệnh cho đội điều tra đặc biệt tiến hành một cuộc nghiên cứu chính thức về nguyên nhân của loạt thử tên lửa tầm trung thất bại gần đây.

lan-dau-tien-sieu-cuong-so-1-the-gioi-trung-phat-nguoi-quyen-luc-nhat-trieu-tien-0

Nguyên nhân của việc phóng tên lửa thất bại sẽ được điều tra một cách kĩ lưỡng. 

Ông Kim Jong Un cho rằng các điệp viên từ Mỹ và Hàn Quốc có liên quan đến một loạt các vụ phóng tên lửa Musudan thất bại. Quan chức Triều Tiên nghi ngờ rằng Hàn Quốc Mỹ đã nhúng tay, làm điều gì đó tổn hại đến các bộ phận tên lửa, bao gồm các vi mạch tích hợp được nhập khẩu từ nước ngoài”.

Xem thêm video Kim Jong-un xem phóng tên lửa đạn đạo:

Kể từ ngày 15/4 đến nay, Triều Tiên đã thực hiện 8 vụ thử nghiệm tên lửa Musudan và đều thất bại, ngoại trừ vụ thử vào ngày 22/6 vừa qua. Những quả tên lửa còn lại đều nổ tung ngay sau khi rời bệ phóng, cho thấy Bình Nhưỡng không hoàn toàn làm chủ công nghệ tên lửa.

Ông Kim Heung-kwang, người Triều Tiên đào tẩu và là giám đốc điều hành Ủy ban Đoàn kết Trí thức Triều Tiên tại Seoul cho biết : “Các quan chức và nhân viên tham gia vào các vụ phóng tên lửa đang bị cấm đi du lịch và tịch thu toàn bộ điện thoại di động để kiểm tra lịch sử cuộc gọi của họ”.

Bình luận