Đêm 22/5, một vụ nổ lớn đã xảy ra tại buổi diễn âm nhạc ở thành phố Manchester, Anh. Thông tin bước đầu cho biết, sự việc xảy tại nhà thi đấu Manchester Arena khi ngôi sao nhạc pop người Mỹ Ariana Grande có chương trình biểu diễn tại đây.
c2

Khủng bố tại sân vận động Manchester, 19 người chết. 

Khủng bố tại sân vận động Manchester, 19 người chết.

Đêm 22/5, một vụ nổ lớn đã xảy ra tại buổi diễn âm nhạc ở thành phố Manchester, Anh. Thông tin bước đầu cho biết, sự việc xảy tại nhà thi đấu Manchester Arena khi ngôi sao nhạc pop người Mỹ Ariana Grande có chương trình biểu diễn tại đây.

Đến 7g30 sáng nay (23/5), Đài CNN của Mỹ dẫn nguồn tin cảnh sát khẳng định đã có nhất 19 người thiệt mạng và 50 người bị thương trong vụ việc.

Một khán giả tên là Hannah Dane có mặt tại nhà thi đấu cho biết “đã có một tiếng nổ rất lớn từ bên trong nhà thi đấu ở Manchester làm rung chuyển toàn bộ khu vực, sau đó mọi người la hét và cố gắng chạy ra ngoài thoát thân”.

cc

c3

Khán giả hoảng loạn chạy ra ngoài sau vụ nổ 

 Cô Hannah Dane nói: “Khi chúng tôi chạy được ra ngoài, có rất nhiều cảnh sát đã tới hiện trường và bao quanh toàn bộ khu vực nhà ga Victoria”.

Cũng theo nhân chứng này, một số người “khóc và la hét nói rằng đã có nổ bom, những cũng có người nói đó là tiếng súng”.

Cô Suzy Mitchell, 26 tuổi, chủ một căn hộ nằm ở phía đối diện với nhà thi đấu cho biết có nghe thấy tiếng nổ lớn làm rung chuyển xung quanh.

Cô nói: “Tôi chỉ nghe thấy một tiếng nổ lớn, vội vã chạy ra phía trước nhà mình và thấy đám đông mọi người đang bỏ chạy tán loạn”.

Một khán giả cho biết vụ nổ xảy ra khi mọi người đang chuẩn bị rời nhà thi đấu. Anh Majid Khan, 22 tuổi, nói: “Tôi và em gái cùng rất nhiều người khác đã tới nhà thi đấu Manchester Arena để xem nghệ sĩ Ariana Grande biểu diễn. Trong lúc chúng tôi đang rời khỏi đây, vào khoảng 20g40 - 20g45 gì đó thì có một tiếng nổ lớn vang lên khiến mọi người hoảng loạn và chúng tôi cố gắng chạy ra khỏi nhà thi đấu”.

c4

Cảnh sát có mặt tại hiên trường vụ nổ  

Công ty đường sắt quốc gia Anh cho biết mọi tuyến đường ra vào nhà ga Manchester Victoria đều đã bị chặn lại.

Vụ nổ ở Manchester đang được điều tra như một vụ khủng bố. Theo thông báo mới nhất về vụ nổ ở nhà thi đấu Manchester Arena của cảnh sát Vương quốc Anh trên tài khoản Twitter, vụ việc cho tới nay đang được xử lý như một vụ tấn công khủng bố.

Các lực lượng ứng phó tình trạng khẩn cấp vẫn đang làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ nổ và tiếp tục yêu cầu người dân tránh xa khu vực này.

Bình luận