Không khí lạnh tiếp tục tăng cường, nhiệt độ miền Bắc giảm sâu trong ngày 11/1. Mưa vẫn sẽ tiếp diễn trên toàn miền trong cả ngày hôm nay.
mien-bac-tiep-tuc-ret

 Không khí lạnh tiếp tục tăng cường, nhiệt độ miền Bắc giảm sâu trong ngày 11/1

Không khí lạnh tiếp tục tăng cường, nhiệt độ miền Bắc giảm sâu trong ngày 11/1:

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, sáng ngày 11/1 có một bộ phận không khí lạnh tăng cường ở phía Bắc vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Đến khoảng tối ngày 11/1 sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới các tỉnh phía Bắc nước ta.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, kết hợp với rãnh thấp của đới gió Tây trên cao, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa. Khu vực trung du và vùng núi phía Bắc có nơi có mưa vừa, mưa to.

Gió Đông Bắc ở đất liền sẽ mạnh dần lên cấp 2 – 3, vùng biển cấp 3 – 4, cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Hôm nay (11/1) Bắc Bộ tiếp tục rét, nền nhiệt thấp nhất từ 14 – 16 độ, vùng núi có nơi dưới 12 độ. Từ ngày 12/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên vùng núi có nơi rét đậm, rét hại.

Hà Nội tiếp tục có mưa, nền nhiệt thấp nhất là 14 độ, cao nhất không vượt quá 20 độ.

Trong 24 giờ qua, lượng mưa đo được ở Bắc Bộ khoảng 15 – 30mm, có nơi vượt quá 40mm. Ngoài ra, trong đợt mưa lần này sẽ có một đợt lũ nhỏ trên sông Hồng, nguy cơ xẩy ra ngập úng ở các vùng trũng thấp rất cao. Người dân cần có phương án đề phòng thích hợp cho cây trồng nông nghiệp.

Bình luận