Giấy hẹn có giá trị thay thế bằng lái tạm giữ? Giấy hẹn có giá trị thay thế bằng lái tạm giữ, tuy nhiên các bạn sẽ bị xử lý vi phạm nếu như quá thời hạn ghi trong giấy.
giay-hen-co-gia-tri-thay-the-giay-to-xe

Giấy hẹn có giá trị thay thế bằng lái tạm giữ? 

Giấy hẹn có giá trị thay thế bằng lái tạm giữ?

Theo quy định trong Nghị định 46/2016/NĐ-CP: Cảnh sát giao thông có quyền tạm giữ phương tiện, giấy tờ liên quan đến người điều khiển và phương tiện vi phạm để bảo đảm thi hành quyết định xử phạt hoặc xác minh tình tiết làm căn cứ ra quyết định xử phạt. Khi bị tạm giữ giấy tờ, nếu quá thời hạn hẹn ghi trong biên bản vi phạm hành chính, người vi phạm chưa đến để giải quyết mà vẫn tiếp tục điều khiển phương tiện hoặc đưa phương tiện ra tham gia giao thông, sẽ áp dụng xử phạt như hành vi không có giấy tờ.

Do vậy, người tham gia giao thông vẫn không mất quyền sử dụng giấy phép lái xe, trong thời gian chờ giải quyết vi phạm. Giấy hẹn có giá trị thay thế những giấy tờ bị tạm giữ, bạn vẫn tham gia giao thông bình thường.

Tuy nhiên, nếu quá thời hạn hẹn đến giải quyết việc vi phạm ghi trong biên bản vi phạm hành chính, bạn chưa đến giải quyết mà vẫn tiếp tục điều khiển phương tiện hoặc đưa phương tiện ra tham gia giao thông thì sẽ bị áp dụng xử phạt như hành vi không có giấy tờ.

Bình luận