Nhận định về giá vàng hôm nay 10/8: Nhiều chuyên gia và nhà đầu tư giàu kinh nghiệm dự đoán, giá vàng có thể “bùng nổ” bật tăng mạnh, ít nhất 100.000 đồng/lượng do tác động từ giá vàng thế giới.
z

Giá vàng hôm nay 10/8: Vàng tăng vọt

Nhận định về giá vàng hôm nay 10/8:

Giá vàng thế giới đêm qua tăng mạnh bất chấp đồng USD lên giá. Giới đầu tư đổ xô tìm tới vàng trong bối cảnh căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên gia tăng sau tuyên bố cứng rắn chưa từng có của ông Donald Trump.

Theo đó, ông Trump khẳng định Triều Tiên sẽ phải đối mặt với với “hỏa lực và cơn thịnh nộ mà thế giới chưa từng chứng kiến” nếu còn tiếp tục đe dọa đến Mỹ.

Bất chấp những cảnh báo cứng rắn từ phía ông Trump, quân đội Triều Tiên cũng tuyên bố đang cân nhắc khả năng tiến hành một cuộc tấn công bằng tên lửa chiến lược nhằm vào khu vực đảo Guam. Bình Nhưỡng cho biết kế hoạch này sẽ sớm được triển khai theo lệnh của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên những ngày qua liên tục tăng cao sau khi nước này liên tiếp phóng thử hai tên lửa đạn đạo liên lục địa hồi tháng 7 qua bất chấp sức ép từ cộng đồng quốc tế.

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson đã có những lời góp phần làm giảm nhẹ căng thẳng. Tuy nhiên, nhiều thị trường trong đó có vàng vẫn đang chịu áp lực lớn. Tillerson khẳng định lời cảnh báo “khốc liệt” mà ông Trump gửi đến Triều Tiên là nỗ lực nhằm ngăn chặn nước này có thể gây ra “bất kì sai lầm” nào.

Trên thị trường vàng trong nước, trong phiên giao dịch hôm qua, giá vàng trong nước tăng 10-20 đồng so với cuối phiên giao dịch liền trước.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 9.8, giá vàng thế giới tiếp tục tăng tới 9 USD so với phiên giao dịch của ngày hôm trước, trong khi giá vàng trong nước cũng tăng nhẹ thêm 20.000 so với chốt phiên ngày hôm trước.

Cụ thể: giá vàng SJC 1kg của Công ty TNHH một thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,120 – 36,320 triệu đồng/lượng,  tăng 20.000 đồng/lượng  so với chốt phiên của ngày hôm trước.

Trong khi đó, giá vàng của Tập đoàn Doji lẻ tại khu vực Hà Nội niêm yết ở mức giá 36,190 –36,250 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra),  giảm 20.000 đồng/lượng so với chốt phiên của ngày hôm trước.

Còn giá vàng miếng SJC của Công ty Cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) tại khu vực thị trường Hà Nội, được niêm yết ở mức 36,160 (mua vào) – 36,340 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 20.000 đồng/lượng so với chốt phiên giao dịch của ngày hôm trước.

Giá vàng Rồng Thăng Long 999,9 (24k) của Bảo Tín Minh Châu lại tăng 60.000 đồng/lượng so với mức giao dịch của ngày hôm trước, niêm yết ở mức 34,620 – 35,070 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao theo hợp đồng bán buôn trong phiên giao dịch đêm 9.8 (giờ Việt Nam) quay đầu tăng 9 USD so với chốt phiên giao dịch ngày hôm trước, niêm yết ở mốc 1.273,23 USD/oz.

Bình luận