Nhận được hơn 4 tỷ tiền từ thiện, người đàn ông tị nạn ôm con gái bán bút kiếm sống giờ ra sao?
d4

 Cuộc sống hiện tại của người đàn ông tị nạn ôm con gái bán bút giờ ra sao ?

 Cuộc sống hiện tại của người đàn ông tị nạn ôm con gái bán bút giờ ra sao ?

Thời gian trước một người tị nạn Syria tên là Abdul Halim al-Attar đang ôm con gái đi bán bút trên đường phố ở Beirut.

Con gái 4 tuổi của Al-Attar, tên là Reem, là người thân duy nhất đang ở cạnh anh, vợ anh đã phải trở về Syria sau vài tháng họ bỏ trốn. Al-Attar quyết định giữ Reem bên cạnh mình và không trở về Syria để cho con gái có một tương lai tốt đẹp hơn.

d5

 

May mắn cho anh, một bức ảnh vô tình chụp lại khi anh ôm cô con gái bán bút cùng những dòng nước mắt, cuộc sống của Al-Attar đã thay đổi. Gissur Simonarso, một người phát triển web ở Na Uy, đã bắt đầu một cuộc vận động gây quỹ để quyên tiền cho 2 cha con Al-Attar với tổng số tiền quyên góp được lên tới 200.000 đô la (hơn 4,4 tỉ đồng.)

Al-Attar đã dùng số tiền đó để mở một doanh nghiệp ở Lebanon và sau đó anh đã thuê 16 người tị nạn làm việc để tạo công ăn việc làm cho những người có hoàn cảnh giống như anh.

d6

 

Ngoài ra, anh Abdul còn trích khoảng 20,000 đô trong số tiền được ủng hộ của mình để gửi về quê nhà Syria cho gia đình và những người họ hàng ở đó.

Hiện tại, từ một người bán bút trên đường phố trở thành chủ một doanh nghiệp, Al-Attar là một ví dụ tuyệt vời cho thấy kết quả tuyệt vời mà niềm hy vọng và việc làm từ thiện có thể giúp đỡ mọi người như thế nào.

Bình luận