Theo CSGT, luật không quy định xử phạt hành vi vừa lái xe vừa ăn mì tôm nên CSGT không thể xử phạt hành chính.
tai-xe-vua-lai-xe-vua-an-mi-tom

CSGT không xử phạt được tài xế vừa lái xe vừa ăn mì tôm

 CSGT không xử phạt được tài xế vừa lái xe vừa ăn mì tôm:

Sáng 5/12, ông Nguyễn Hữu Thắng, Chánh Văn phòng Ban An toàn Giao thông tỉnh Lâm Đồng, cho biết Sở Giao thông vận tải (GTVT) tỉnh Lâm Đồng đã yêu cầu Công ty TNHH Tài Thắng (đường Phạm Ngọc Thạch, TP Đà Lạt) báo cáo toàn bộ sự việc liên quan đến tài xế thả vô lăng trong lúc đang lái xe để bưng tô mì ăn.

Đồng thời Sở GTVT Lâm Đồng cũng chỉ đạo doanh nghiệp này phải đình chỉ ngay tức khắc công việc của tài xế có liên quan để chờ cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Zing News, ông Nguyễn Hữu Thắng, trong sáng 5/12, ông đã làm việc với Giám đốc Sở GTVT Lâm Đồng Trương Hữu Hiệp để đưa ra biện pháp xử lý nghiêm khắc đối với tài xế điều khiển xe khách và Công ty TNHH Tài Thắng.

Trả lời PV báo Người lao động, đại tá Hồ Văn Lai, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông (CSGT), Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết luật chỉ quy định xử phạt hành chính khi vừa lái xe vừa nghe điện thoại, chứ không quy định ăn mì tôm nên không thể xử phạt hành chính đối với tài xế. Trong trường hợp này, ngành giao thông phát hiện thì xử lý nội bộ. “Chúng tôi đã kiến nghị bổ sung hành vi này vào luật nhưng chưa được. Phòng sẽ tiếp tục thu thập những trường hợp tương tự để tiếp tục kiến nghị bổ sung”.

Trước đó, một hành khách đã đăng lên mạng xã hội một đoạn clip ghi lại cảnh một tài xế vừa điều khiển xe khách giường nằm, vừa buông cả hai tay khỏi vô lăng để bưng bát mỳ tôm ăn. Khi gặp xe phía trước, tài xế này mới dùng một tay để bóp còi rồi lại tiếp tục ăn. Lúc này, xe vẫn đang lưu thông trên đoạn đường có nhiều phương tiện cùng di chuyển.

Qua xác minh, tài xế vừa ăn mỳ vừa lái xe trong clip là anh Hồ Thanh Dân, được Cty Tài Thắng giao trách nhiệm điều khiển chiếc xe khách giường nằm mang BKS 49B - 008.87 chạy tuyến Đà Lạt – Hà Nội. Thời điểm xảy ra vụ việc là vào sáng 2/12 ở huyện Ninh Sơn, Ninh Thuận.

Bình luận về vụ việc, ông Trương Hữu Hiệp – Giám đốc Sở GTVT tỉnh Lâm Đồng nhấn mạnh hành động của tài xế Dân là không chấp nhận được, coi thường tính mạng của hành khách. Hiện tài xế vừa lái xe vừa ăn mỳ tôm đã bị tạm đình chỉ công tác, theo Dân trí.

Bình luận